Công ty CP Sản phẩm New Zealand
Logo
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Tổng tiền: 0 đ

THỊT BÒ KHO - THỔI HỒN VÀO MỘT MÓN ĂN DÂN DÃ

November 09, 2018 0 Bình luận

Thịt bò kho là một món ăn vô cùng bình dân, quen thuộc và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chúng ta nhớ tới món ăn này với hương vị cay nồng đặc trưng, bởi cảm giác ấm và ngậy mà mỗi thìa nước kho đem lại, và trong tâm trí nhiều người, đây là một lựa chọn tinh tế cho gia đình trong những ngày đông giá lạnh. Vậy đầu đông này, tại sao không khơi gợi lại những hoài niệm đẹp đẽ với món bò kho thuần Việt nhưng được thổi hồn với một màu sắc mới mẻ, hấp dẫn?

🍴 Nguyên liệu

  • 500 gram thịt bò nạc New Zealand
  • 2 muỗng canh bột mì
  • Muối và tiêu xay tươi
  • Dầu ăn
  • 1 miếng gừng, thái lát
  • 1 hẹ, băm nhỏ
  • 4 tép tỏi băm nhỏ
  • 4 thân cây sả, cắt thành 10 cm chiều dài, dập nhỏ
  • 1 củ hành tây, cắt thành miếng 1 inch
  • 1-2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành miếng 1-2 inch
  • 4 củ khoai tây nhỏ, bóc vỏ và thái làm tư
  • 1/4 chén cà chua dán
  • 4 chén thịt bò kho
  • 3 toàn bộ sao hồi
  • 1/2 muỗng cà phê hạt thì là
  • 3 toàn bộ đinh hương
  • 1 lá nguyệt quế
  • 1 que quế
  • 1 muỗng canh đường hoặc hương vị
  • 1-2 muỗng canh nước mắm, hoặc nếm thử


🍴 Phục vụ kèm với:

  • Hành lá thái lát
  • Jalapeños thái lát
  • Húng quế
  • Ngò
  • Chanh xanh
  • Bánh mì nướng

🍴 Cách làm:

  • Trong một chảo đáy nặng có vung hoặc một lò quay, đun nóng một lượng dầu lớn trên lửa với nhiệt độ cao vừa. Khi dầu nóng, nấu nhừ các mặt của  thịt bò cho đến khi thịt có màu vàng sậm. Bỏ thịt ra khỏi chảo.
  • Thêm các lát gừng, hẹ tây, tỏi, sả rồi nấu, khuấy đều trong khoảng 1-2 phút cho đến khi hành lá và tỏi mềm nhưng không có màu nâu. Thêm vào hành, cà rốt và khoai tây. Khuấy bột cà chua và thịt bò. Thêm thịt bò trở lại vào chảo, ninh với lửa vừa.
  • Trong khi món kho đang sôi, quấn lá hồi, cây thì là, đinh hương, lá nguyệt quế và thanh quế trong lớp cuốn phô mai, hoặc đặt trong một túi trà lớn để dễ dàng bỏ đi sau này. Cho đồ cuốn vào nồi.
  • Khi món kho đã sôi, đun nóng đến mức thấp nhất có thể và đậy vung một phần, chỉ để mở một chút để hơi nước thoát ra. Đun sôi trong 2 giờ, thỉnh thoảng khuấy và thêm một chút nước khi cần.
  • Sau 2 tiếng, kiểm tra độ mềm và vị của thịt, đồng thời đảm bảo độ gắn kết của thớ thịt. Giờ thì thưởng thức thôi!

🍴 Tùy chọn: Món thịt bò kho hiếm khi được làm dày, nhưng nếu bạn thích món hầm của bạn hơi dày hơn một chút, có thể làm nước sốt Roux từ 2 muỗng canh bơ và 2 thìa canh bột mì. Đun bơ trong một nồi nhỏ trên lửa vừa. Trộn bột mì và nấu cho đến khi có màu nâu và sệt. Sau khi nêm gia vị, trộn sốt Roux và kho nhỏ lửa.

KiaOra mong rằng món thịt bò kho sẽ mang những khoảnh khắc ấm cúng đến với bạn bên những người thân yêu. Hương vị của thịt bò cũng  chính là dư vị của gia đình.

(Nguồn ảnh: http://iamafoodblog.com/)

 

Bình luận

Liên hệ

Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
0968 698 956
sales@kiaora.com.vn